Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học do Khoa Ngoại ngữ tổ chức là một sân chơi không chỉ dành cho những ai đam mê nghiên cứu mà còn là cơ hội để khám phá, tạo ra và chia sẻ tri thức. Đây là một nền tảng quan trọng, nơi mà trí tuệ và sự sáng tạo của các sinh viên được thể hiện và đánh giá. Được tổ chức tại Thư viện Trường Đại học Công thương TP HCM ngày 16/03/2024, cuộc thi này là một cơ hội để sinh viên thể hiện kỹ năng nghiên cứu của mình cũng như phát triển kỹ năng giao tiếp, tự tin và lãnh đạo. Từ việc lựa chọn đề tài, thiết kế nghiên cứu, đến việc trình bày kết quả và thảo luận với các chuyên gia, sinh viên đều được khuyến khích phát triển một cách toàn diện.

Tiến sĩ Trần Tín Nghị - Trưởng Khoa Ngoại ngữ đưa ra những nhận xét mang tính góp ý xây dựng cho sinh viên

Cuộc thi còn tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh, thúc đẩy sự tiến bộ và đổi mới trong lĩnh vực nghiên cứu. Những ý tưởng mới mẻ, sáng tạo có thể được đưa ra và thúc đẩy sự phát triển của ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung

Các thí sinh tham dự cuộc thi tự tin trình bày Kết quả nghiên cứu

Với sự nhiệt tình tham gia của 48 cá nhân và đội nhóm tài năng trong vòng loại, Ban giám khảo đã chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết. Trong vòng chung kết, các thí sinh đã có cơ hội trình bày và tranh tài qua phần thi thuyết trình, sử dụng các poster và bài nghiên cứu khoa học đã hoàn thiện trước đó.

Các thí sinh chụp hình lưu niệm cùng ban tổ chức

Cuối cùng, cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học còn là cơ hội để các sinh viên gặp gỡ, giao lưu và học hỏi từ nhau. Việc tiếp xúc với các bạn sinh viên có cùng niềm đam mê và sự tò mò giúp thí sinh mở rộng tầm nhìn và nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

Cuộc thi diễn ra với không khí sôi nổi và gần gũi

Tổ chức cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học là một bước quan trọng trong việc khơi dậy sự sáng tạo và thúc đẩy phát triển của cộng đồng nghiên cứu. Sự tham gia tích cực của sinh viên là động lực quan trọng, giúp cho cuộc thi này trở thành một sân chơi bổ ích và đầy ý nghĩa.

Hãy cùng chờ đợi và đón nhận những thành công tiếp theo của các bạn thí sinh trong những cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp trường và các cấp cao hơn sắp tới của Ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung Quốc trong năm 2024.