Sáng ngày 13 tháng 01 năm 2024, Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại Học Công Thương TP.HCM đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học lần thứ 6 với chủ đề " Yếu tố Văn hóa trong Giảng Dạy ngoại ngữ trong kỷ nguyên số". Hội thảo diễn ra tại Hội trường C và 15 phòng học song song, thu hút sự tham gia của khoảng 30 giảng viên và hơn 400 sinh viên.

Quang cảnh Hội thảo tại Hội trường C

TS. Trần Tín Nghị, Trưởng khoa Ngoại ngữ - Trưởng ban tổ chức Hội thảo, đã có bài phát biểu khai mạc, nhấn mạnh tầm quan trọng của yếu tố con người và văn hóa trong định hình phương pháp giảng dạy ngoại ngữ trong kỷ nguyên số.

TS. Trần Tín Nghị tặng quà lưu niệm cho Đại điện National Geographic Learning, Vietnam

TS. Trần Tín Nghị tặng quà lưu niệm cho Ông Nguyễn Trọng Minh Phó tổng giám đốc Công ty CDIMEX

Sự kiện cũng chào đón 2 khách mời đặc biệt từ các đơn vị tài trợ cho Hội thảo: cô Nguyễn Phạm Mai Trâm - Chuyên viên tư vấn học tập cấp cao của National Geographic Learning và Ông Trần Trọng Minh - Phó tổng Giám đốc của CDIMEX.

Hội thảo gồm 2 phiên báo cáo chính của TS. Huỳnh Văn Tài về "Language - Culture and Translation" và thạc sĩ Andy Duenas với chủ đề "Approaches to Prepare Students for Independent Practice". Hơn 50 bài báo cáo của giảng viên và sinh viên đã được trình bày, mở ra nhiều góc nhìn mới mẻ và sâu sắc về giảng dạy và học tập ngoại ngữ.

Báo viên viên TS. Huỳnh Văn Tài trình bày tại phiên tổng thể 1

Báo viên viên Thạc sĩ Andy Duenas tại phiên tổng thể 2

Ngoài ra, các báo cáo tại các phòng họp song song của Hội thảo LTAL 2024 cung cấp một cái nhìn toàn diện về những phát triển mới trong lĩnh vực dạy và học ngôn ngữ. Các báo cáo tập trung vào các xu hướng mới trong giảng dạy, chính sách ngôn ngữ, ảnh hưởng của công nghệ trong việc học ngôn ngữ, giao tiếp liên văn hóa, và nhiều chủ đề khác. Mỗi báo cáo phản ánh sự đa dạng trong phương pháp và chủ đề nghiên cứu, từ những nghiên cứu lý thuyết đến ứng dụng thực tiễn, đề xuất các giải pháp và hướng phát triển mới cho việc dạy và học ngôn ngữ trong thời đại số.

Dưới đây là một số hình ảnh sinh viên tham gia trình bày kết quả nghiên cứu:

Hội thảo kết thúc với nhiều kiến thức bổ ích được chia sẻ, giúp sinh viên tiếp cận với nghiên cứu tiên tiến, phục vụ cho quá trình học tập và làm khóa luận. Sự kiện này không chỉ là dấu ấn quan trọng trong hoạt động học thuật của Khoa Ngoại ngữ - trường Đại học Công Thương Tp.HCM mà còn góp phần vào việc định hình tương lai giáo dục ngoại ngữ tại Việt Nam trong kỷ nguyên số.

Link ảnh của toàn bộ Hội thảo: Download

Link Chương trình Hội thảo: Download