Ngày 29/10/2023, Khoa Ngoại ngữ của Trường Đại học Công thương Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức một chuyến kiến tập nghề nghiệp tại Công ty JinYu cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Sự kiện này không chỉ cung cấp cơ hội khám phá môi trường làm việc thực tế mà còn giúp sinh viên phát triển kỹ năng nghề nghiệp và giao tiếp trong môi trường làm việc thực tế.

Ảnh 1. Ảnh chụp đoàn kiến tập của sinh viên Khoa Ngoại ngữ

Tiếp đón Đoàn kiến tập của Khoa Ngoại ngữ có Ông Zhang Ke Rui - Trợ lý Phó Tổng Giám đốc, Ông La Thanh Hiền - trưởng bộ phận đào tạo và tuyển dụng, và bà Lê Ngọc Thúy Vy - chuyên viên tuyển dụng cùng đội ngũ nhân sự của công ty JinYu. Về phía Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Công Thương Tp. Hồ Chí Minh có TS. Trần Quang Huy và Thạc sĩ Nguyễn Thu Trang, giảng viên ngành Ngôn ngữ Trung, phụ trách đoàn, cùng nhóm sinh viên kiến tập đợt 1 năm 2023.

Ảnh 2. Tiến sĩ Trần Quang Huy và ThS. Nguyễn Thu Trang trao quà lưu niệm cho đại diện Công ty JinYu.

Trong chuyến thăm, sinh viên đã có cơ hội tham quan nhà xưởng và quy trình sản xuất lốp xe tại JinYu, cung cấp cái nhìn sâu sắc vào ngành công nghiệp hiện đại. Một điểm nổi bật khác là buổi Workshop, nơi sinh viên được giới thiệu về công ty và chính sách tuyển dụng. Họ cũng được lắng nghe những chia sẻ từ các bạn sinh viên K11 đã từng thực tập tại đây. Các hoạt động tương tác khác như trò chơi "Vòng quay may mắn" giúp sinh viên cải thiện kỹ năng ngôn ngữ trong môi trường vui vẻ và thực tiễn.

Ngoài ra, việc cà đoàn tham dự bữa trưa tại nhà máy là cơ hội để sinh viên trải nghiệm ẩm thực và văn hóa địa phương, tương tác trực tiếp với nhân viên JinYu.

Sự kiện này không chỉ là cơ hội để sinh viên học hỏi và tìm hiểu về môi trường làm việc thực tế, mà còn là sân chơi để họ phát triển kỹ năng nghề nghiệp và giao tiếp. Các buổi chia sẻ từ đại diện công ty và giảng viên đã mở rộng tầm nhìn và kiến thức của sinh viên về ngành nghề, cũng như cách thức tuyển dụng và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực liên quan đến ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc.

Sự kiện này cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của học kỳ doanh nghiệp như một phần không thể thiếu trong quá trình đào tạo và phát triển bản thân cho sinh viên. Sinh viên không chỉ học từ sách vở mà còn từ trải nghiệm thực tế, qua đó hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh và nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp.

Chuyến thăm kết thúc với buổi chụp ảnh lưu niệm, đánh dấu một trải nghiệm đáng nhớ và có giá trị cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, mở ra những cánh cửa mới trong quá trình học tập cho sinh viên.

Ảnh và tin: Văn phòng Khoa Ngoại ngữ