Tại mái ấm Huynh Đệ Như Nghĩa, tinh thần của mùa Tết Trung Thu đã được làm mới và đầy ý nghĩa qua chuyến thiện nguyện của đoàn sinh viên Khoa Ngoại Ngữ, Trường Đại Học Công Thương Tp. Hồ Chí Minh.

Thầy và các bạn Khoa Ngoại ngữ giao lưu cùng các bạn tại mái ấm

Chuyến thiện nguyện do Bí thư liên chi Khoa Ngoại ngữ Ngô Đức Huy và các bạn sinh viên chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh và Ngôn Ngữ Trung Quốc tổ chức đã mang đến không khí vui tươi và sự hứng thú cho cả mái ấm khiếm thị.

Các hoạt động giao lưu giúp hiểu nhau hơn

Chuyến đi không chỉ là dịp để các em nhỏ tận hưởng niềm vui của Tết Trung Thu, mà còn là cơ hội để họ giao lưu và học hỏi qua các hoạt động ngoại ngữ với các anh chị sinh viên. Các bạn sinh viên đã tạo cơ hội để các em khiếm thị giao lưu tiếng Anh và tiếng Trung, mở rộng kiến thức và kỹ năng giao tiếp của mình.

Các bạn sinh viên Khoa ngoai Ngữ hỏi thăm các em tại Mái Ấm

Ngoài ra, đoàn đã phát quà gồm bánh kẹo và dụng cụ học tập, mang lại niềm vui và hỗ trợ cụ thể cho việc học tập của các em.

Các bạn sinh viên Khoa ngoai Ngữ chuẩn bị các phần quà

Những phần quà ý nghĩa dành tặng cho các bạn tại Mái Ấm

Khoa Ngoại Ngữ - Trường Đại Học Công Thương Tp. Hồ Chí Minh coi chuyến thiện nguyện này là một phần trong chuỗi các hoạt động giáo dục, nhằm giúp sinh viên rèn luyện tính tự chủ và trách nhiệm cộng đồng. Đây không chỉ là một cơ hội để các sinh viên phát triển bản thân mình, mà còn là dịp để lan tỏa thông điệp yêu thương và sự quan tâm đến những đứa trẻ có hoàn cảnh đặc biệt.

Sinh viên Khoa ngoại ngữ tìm hiểu về Mái Ấm Huynh Đệ Như Nghĩa

Chuyến thiện nguyện đã khắc sâu những ký ức đẹp trong tâm hồn của mỗi em nhỏ và đã làm nổi bật ý nghĩa thật sự của Tết Trung Thu - một tết cổ truyền của việc chia sẻ và quan tâm đến nhau, đặc biệt là đối với những người kém may mắn.

Thầy cô và các bạn sinh viên Khoa ngoại ngữ cùng các bạn nhỏ tại Mái Ấm

Cuộc gặp gỡ và giao lưu này chắc chắn sẽ là động viên to lớn, góp phần khích lệ tinh thần và tạo động lực cho các em vươn lên trong học tập và cuộc sống. Đồng thời, chuyến thiện nguyện cũng góp phần nâng cao nhận thức và tầm vóc của các sinh viên, rèn luyện họ trở thành công dân có trách nhiệm và lòng nhân ái.

Tin bài: Văn phòng Khoa Ngoại ngữ