Ngày 26 tháng 5 năm 2023 - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM vừa tỏa sáng tại cuộc thi "Nhịp Cầu Hán Ngữ" lần thứ 22, diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc thi này tập trung vào ngôn ngữ và văn hóa nghệ thuật Trung Quốc ở khu vực miền Nam, với sự tham gia của 15 trường Đại học lớn và 32 thí sinh xuất sắc.

32 thí sinh đại điện của 15 trường Đại học toàn khu vực miền Nam

Đại diện từ Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM đã tạo nên sự ấn tượng đáng kinh ngạc và ghi dấu ấn tại cuộc thi này. Huỳnh Phối My, sinh viên K12 lớp DHTQ1, đã xuất sắc đạt giải nhì, trong khi Tiêu Ái Thanh, sinh viên K11 lớp DHTQ3, đoạt giải khuyến khích. Hai thí sinh này đã mang lại niềm tự hào cho trường qua thành tích xuất sắc của mình.

Huỳnh Phối My xuất sắc đạt giải nhì (bạn đứng thứ vị trí thứ 2 từ phải qua)

Huỳnh Phối My đã thể hiện sự xuất sắc qua ba vòng thi: kiến thức, diễn thuyết và tài năng, với số điểm ấn tượng là 95. Đặc biệt, trong vòng thi tài năng, Huỳnh Phối My đã tỏa sáng với màn trình diễn múa Ngưu Lang Chức Nữ, gây ấn tượng mạnh với sự công phu và tài năng múa điêu luyện. Với số điểm 85, Tiêu Ái Thanh cũng đã vượt qua ba vòng thi, và bài múa Lạc Yến của cô đã ghi điểm bởi nét đẹp trong trẻo và đáng yêu.

Huỳnh Phối My trong phần thi diễn thuyết

Đây là lần đầu tiên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM tham gia cuộc thi "Nhịp Cầu Hán Ngữ", nhưng đã để lại ấn tượng mạnh mẽ và ngạc nhiên cho Ban tổ chức. Các đội khác không khỏi thán phục trước nỗ lực và tài năng của đại diện từ trường.

Tiêu Ái Thanh đoạt giải khuyến khích (bạn đứng thứ 3 từ trái qua)

Tiêu Ái Thanh trong phần thi diễn thuyết

Thành công ấn tượng tại cuộc thi "Nhịp Cầu Hán Ngữ" lần thứ 22 này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc khẳng định sự phát triển và uy tín của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM trong lĩnh vực đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc. Thành tích này cũng là động lực để trường tiếp tục đầu tư và phát triển ngành học này trong tương lai, mang lại nhiều cơ hội học tập và truyền cảm hứng cho sinh viên quan tâm đến ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc tại trường.

Bài múa “Ngư Lang Chức Nữ” của Huỳnh Phối My khiến cả hội trường vỡ òa cảm  xúc

Bài múa “Lạc yến” của Tiêu Ái Thanh tràn đầy chất nghệ thuật

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM tự hào về thành công của Huỳnh Phối My và Tiêu Ái Thanh tại cuộc thi "Nhịp Cầu Hán Ngữ", và xin gửi lời chúc mừng chân thành đến hai thí sinh này. Sự cống hiến và nỗ lực của họ đã mang lại niềm tự hào cho Khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh

Đội cổ vũ Khoa ngoại ngữ (Hufi) được sự khen ngợi của MC chương trình, cổ vũ nhiệt liệt cho tất cả các tiết mục của trường bạn

Sau sự thành công ấn tượng tại cuộc thi "Nhịp Cầu Hán Ngữ", Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM đã nhận được sự công nhận và đánh giá cao từ các trường Đại học khác trong khu vực miền Nam. Huỳnh Phối My và Tiêu Ái Thanh đã chứng minh khả năng và sự nỗ lực không ngừng của sinh viên trường, cũng như chất lượng giảng dạy và đào tạo tại trường. Khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã đặt mục tiêu không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn khuyến khích và tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ, giao lưu văn hóa và phát triển tài năng của mình.